Tuổi 40 trải nghiệm - Câu chuyện cuối tuần

Kỹ năng sống

8 November 2018

Tuổi 40 trải nghiệmChuyên mục Sách hay nên đọc kỳ này, mình xin chia sẻ với các bạn cuốn sách Tuổi 40 trải nghiệm. Mình mua nó từ Tiki. Sau khi đọc xong thấy có những điều cần chia sẻ với các bạn để cân nhắc có nên mua đọc hay không.
Nếu cảm thấy bài viết này có ích, đừng quên like, share và comment ý kiến bên dưới bài viết!

1/ Về tác giả:
Ken Honda, sinh ra tại Kobe, Nhật Bản. Ông được mệnh danh là "Chuyên gia tiền tệ". Ông làm việc tại nhiều công ty kinh doanh như: Công ty tư vấn kinh doanh, Qũy đầu tư mạo hiểm, và nhiều công ty khác.

2/ Những đoạn nổi bật:
- Bước vào tuổi 40, bạn không thể cứ hăng hái làm tất cả mọi việc, kể cả việc mà mình thích. Tuổi 40 không còn sức trẻ như tuổi 20, 30 nhưng dưới góc nhìn của những người 60 tuổi, thì tuổi 40 lại ẩn chứa những khả năng vô hạn.
- Học cách kiểm kê cuộc đời.
- Sức khỏe và thời gian là những tài sản vô giá vì bạn không thể vay mượn thời gian và sức khỏe.
- So với tuổi 20, 30, số lần gặp gỡ bạn thân ở tuổi 40 giảm đi nhiều. Nào là kết hôn, sinh con, chuyển việc, chuyển nhà, cách sông thay đổi...
- Hôn nhân ở tuổi 40.  
- Có những lúc bạn sẽ chọn điều vui, thay vì điều đúng

3/ Đánh giá chung:
Sách bao gồm 17 mục lớn, chủ đề xoay quanh các vấn đề tuổi 40 sẽ phải đối diện, cân nhắc ra quyết định và đánh đổi. Cũng như vạch ra các việc cần làm để trân trọng khoảng thời gan còn lại và hạn chế tối đa những hối tiếc sau này.

4/ Thang điểm cá nhân: 6/10 điểm
Cuốn sách được viết với văn phong đơn giản, dễ dọc, dễ hiểu. Tuy nhiên, không có mục nào thực sự quá đặc sắc. Nếu bạn sắp bước sang tuổi 40 và đang băn khoăn không biết làm gì để định hướng lại bản thân, thì cuốn sách rất có ích cho bạn vì nó bao gồm các bước khá dễ hiểu và chi tiết.

Bạn có thể tìm mua và đọc kỹ hơn để có thể rút ra bài học theo cách của riêng mình nhé!
Tìm mua sách yêu thích với rất nhiều ưu đãi tại: LazadaAdayroiTikiVinabook, Fahasa

Post Bottom Ad