Nhà lãnh đạo không chức danh - Câu chuyện cuối tuần

Kỹ năng sống

18 July 2018

Nhà lãnh đạo không chức danhChuyên mục Sách hay nên đọc kỳ này, mình xin chia sẻ với các bạn cuốn sách Nhà lãnh đạo không chức danh. Mình mượn nó từ một người bạn vì tiêu đề có vẻ khá thu hút. Sau khi đọc xong thấy có những điều cần chia sẻ với các bạn để cân nhắc có nên mua đọc hay không.
Nếu cảm thấy bài viết này có ích, đừng quên like, share và comment ý kiến bên dưới bài viết!

1/ Về tác giả:
Robin Sharma là một trong những nhà tư tưởng hàng đầu của thế giới về vai trò lãnh đạo trong kinh doanh và trong cuộc sống. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách và là diễn giả chính cho các tổ chức chuyên về bồi dưỡng những nhà lãnh đạo ở mọi cấp.

2/ Những đoạn nổi bật:
- 10 ân hận của con người
- 10 chiến thắng của con người
- Tổ chức nào có văn hóa không nói thẳng, là một nơi mà người ta sống giữa những ảo tưởng
- Đời người chỉ có 960 tháng, tương đương 29 ngàn ngày, nên mỗi ngày trôi qua bạn phải làm cho nó thật sự ý nghĩa. 
- Nếu một người làm công việc quét đường, anh ta cần phải quét đường như Michelangelo vẽ tranh, như Beethoven soạn nhạc, hay như Shakespeare làm thơ. Anh ta phải quét đường thật tốt sao cho tất cả mọi người trên thiên đường hay dưới trần gian đều phải ngừng lại và nói: "Nơi đây có một người quét đường vĩ đại đã làm rất tốt công việc của mình".
- Chức danh của chú là "con người", anh không cần chức danh để trở thành một nhà lãnh đạo

3/ Đánh giá chung:
Sách bao gồm 8 chương nói về việc trở thành một lãnh đạo không chức danh, đầu tiên bạn hãy học cách lãnh đạo chính mình, tận dụng mỗi giờ trôi qua mà bạn có để rèn luyện bản thân. Đừng ngủ nướng, vì cuộc sống 80 năm không quá dài đâu.

Câu chuyên được viết dưới dạng kể lại tình huống một chàng thanh niên sau khi tham gia chiến đấu ở chiến trường về và xin làm trong một nhà sách. Anh mất hết niềm tin vào cuộc sống,  mất sự tự tin ở bản thân. Anh đã tình cờ gặp được một ông lão, cũng là bạn của cha anh. Anh đã tâm sự về bản thân và xin lời khuyên. Rất may mắn là anh đã được ông lão truyền lại cho anh các trải nghiệm mà ông ta có (kiểu như bí kíp) giúp anh nhận ra 10 điều ân hận của con người & 10 chiến thắng của con người. Nhờ đó, anh ta đã định hướng lại bản thân cần gì và phải làm gì. Đồng thời, anh ta còn được gặp 3 người thầy (là bạn của ông lão nọ) để được học những bài học quý giá về cách lãnh đạo bản thân và tạo sức hút vơi người khác mà không cần chức danh.

4/ Thang điểm cá nhân: 8/10 điểm
Cuốn sách có một lối viết và dẫn chuyện hơi khó cảm nhận, nên bạn chịu khó đọc sẽ thấy rất ý nghĩa, có thể lướt sơ qua vài trang hơi dài dòng. Bên cạnh đó, cuốn sách còn truyền cho người đọc một thông điệp mạnh mẽ về việc phát triển cá nhân, phát triển kỹ năng lãnh đạo không chỉ trong công việc mà cả trong cuộc sống.

Bạn có thể tìm mua và đọc kỹ hơn để có thể rút ra bài học theo cách của riêng mình nhé!
Tìm mua sách yêu thích với rất nhiều ưu đãi tại: LazadaAdayroiTikiVinabook

Post Bottom Ad