Nên dùng bao nhiêu số điện thoại?


Khi tình trạng sim số bị siết chặt, các khuyến mãi dành cho thuê bao mới không còn nhiều, cước dịch vụ cũng ổn định ở mức chấp nhận được thì có lẽ đã đến lúc bạn cần xem xét lại việc nên dùng bao nhiêu số điện thoại là vừa.

Chuyên mục Sống tối giản tuần này rất vui được cùng bạn trò chuyện về việc này. Thực ra, không có quy định nào về việc nên dùng bao nhiêu số điện thoại là vừa. Mình thích thì mình xài thôi. Tuy nhiên, việc dùng quá nhiều số sẽ dẫn bạn đến những rắc rối sau:

1/ Phải mang theo nhiều điện thoại bên mình.
Một điện thoại nhiều nhất thường là 2 sim (trừ những máy Hồ Cẩm Đào quá đặc biệt), và thường bạn cũng chỉ mang bên mình 2 cái điện thoại. Vậy thì tối đa bạn chỉ có thể mang theo 4 số điện thoại. Và với 4 số, bạn nên chọn 1 đến tối đa 2 số là cố định và không bao giờ thay đổi để khi cần thì người khác vẫn có thể liên lạc với bạn được.

2/ Phải kiểm tra tài khoản và hạn sử dụng thường xuyên.
Nếu bạn hết hạn gọi đi, bạn chỉ được tối đa 30 ngày để giữ số, sau đó sẽ bị cắt. Nên việc phải theo dõi để nạp tiền rất phiền phức. Và việc nạp tiền cho cả 4 số là hoàn toàn không kinh tế dù sim đó có khuyến mãi nhiều như thế nào đi nữa.

3/ Khó kiểm soát và quản lý dịch vụ đi kèm.
Hiện tại, các dịch vụ đa số dều đi kèm số điện thoại: Ví dụ dịch vụ nhận tin nhắn ngân hàng, Grab, Ví điên tử Momo...Nếu bạn đăng ký tràn lan thì sau này luôn luôn phải mang theo cả 4 số điện thoại. Nên tốt nhất, hãy chọn ra 1 số điện hoại chính không bao giờ thay đổi để trong trường hợp xấu nhất chỉ mang theo được 1 số điện thoại thì cuộc sống của bạn không thể bị gián đoạn.

Theo cá nhân mình, bạn chỉ nên sử dụng tối đa 2 số điện thoại là vừa đủ. Đừng mất thời gian vào việc phải quản lý quá nhiều số điện thoại bạn nhé! Chúc các bạn có một cuộc sống tối giản để có nhiều thời gian hơn cho bản thân và những người xung quanh.
Powered by Blogger.