Bỏ ngay những suy nghĩ tiêu cực để chào đón năm mới - Câu chuyện cuối tuần

Kỹ năng sống

8 January 2018

Bỏ ngay những suy nghĩ tiêu cực để chào đón năm mới


Một năm khép lại, có rất nhiều điều đã làm được, chưa làm được. Và nó cũng đã kết thúc, bạn không cần phải tiếc nuối nữa. Điều cần làm lúc này là lên dây cót tinh thần để chiến đấu cho một năm tiếp theo tươi mới hơn. Sau đây là những suy nghĩ tiêu cực bạn cần phải loại bỏ ngay để hoàn thành mục tiêu năm tiếp theo nhé!

1/ Suy nghĩ rằng bản thân rất tệ.
Ai cũng sẽ điểm mạnh riêng, có yếu điểm cần khắc phục. Nên điều quan trọng là bạn biết rõ về chúng để hoàn thiện bản thân mình hơn. Hãy tin rằng bạn sẽ làm được và đừng chỉ nằm mà suy nghĩ nữa, đứng dậy mà làm đi.

2/ Trong các mối quan hệ xung quanh không ai tốt hoàn toàn và xấu hoàn toàn.
Nhân vô bất thập toàn, đừng trao hết niềm tin cho bất kỳ ai, và ngược lại. Đi với phật mặc áo cà sa, đi với ma mang áo giấy. Hãy luôn bao dung và tin rằng những điều tốt đẹp sẽ đến, hãy luôn hành động với đúng lương tâm của mình bạn nhé!

3/ Luôn muốn làm tốt tất cả mọi thứ.
Những lựa chọn đều có rủi ro, và quyết định làm điều này thì phải hy sinh điều kia. Đó là quy luật của cuộc sống. Nên bạn hãy viết ra các điều cần làm, sau đó sắp theo thứ tự ưu tiên. Cái nào cần làm ngay, và cái gì phải hy sinh hoặc cần thêm thời gian. Đừng chọn hoàn hảo tất cả để dỡ dang mọi thứ.

4/ Tự cho mình luôn luôn đúng.
Có những lúc bản thân chúng ta sẽ hơi bảo thủ, luôn bảo vệ quan điểm một cách quá tiêu cực. Tất cả vọi vật trên thế giới này đều mang tính tương đối, nên bạn hãy cởi mở lắng nghe cái mới, điều gì chưa thuyết phục bạn cũng đừng phản ánh quá gay gắt, hãy lắng nghe và để đó, khi nào có thời gian mình mang ra chiêm nghiệm thêm cũng tốt mà.

5/ Cho rằng tiền bạc là để hưởng thụ.
Không có tiền cạp đất mà ăn, Ngọc Trinh nói cũng đâu có sai. Tuy nhiên, tiền chỉ là một phương tiện cần của cuộc sống, nhưng chưa đủ. Bên cạnh việc tận hưởng cuộc sống cá nhân, bạn cần học cách cho đi để nhân rộng niềm vui. Đồng thời, phải có khoản tích lũy cho những giai đoạn khó khăn.

Trên đây là 5 bí kíp cần phải triển ngay hôm nay. Chúc bạn sẽ có một khởi đầu năm mới tuyệt vời. Đừng quên like, share, comment cho mọi người nếu bạn cảm thấy có ích.

Post Bottom Ad