Những dấu hiệu nhận biết bạn không thể giàu - Câu chuyện cuối tuần

Kỹ năng sống

23 January 2018

Những dấu hiệu nhận biết bạn không thể giàu


Có hai cách đơn giản để trở nên giàu có: Một là kiếm thật nhiều tiền, hai là tiêu thật ít số tiền mình kiếm được. Dựa trên 2 nguyên tắc này, mình xin đưa ra cho các bạn các dấu hiệu nhận biết những thói quen khiến bạn sẽ khó trở nên giàu có.

1/ Làm việc và nhảy việc chỉ vì thu nhập trước mắt
Mới ra trường nhưng cố kiếm một công việc có mức lương thật cao, và sẵn sàng nhảy việc bất kỳ lúc nào nếu có mức thu nhập tốt hơn. Mà không có định hướng về nâng cao các kỹ năng và cơ hội học hỏi chuyên sâu khi làm tại một công ty nào đó.

2/ Tăng chi tiêu khi thu nhập tăng
Khi bạn được thăng chức hoặc tăng lương thì đa số đều bắt đầu tăng chi tiêu theo tỷ lệ thuận. Ví dụ trước đây bạn đi chiếc xe số, thì nay bạn sẵn sàng đổi sang chiếc tay ga dù nó vẫn còn tốt, rồi đổi điện thoại, quần áo hàng hiệu... Và kết quả là bạn cũng không dư ra được thêm đồng nào.

3/ Không có thói quen tích lũy, thích vay mượn chi tiêu trước và trả sau.
Có nhiều bạn khi mất việc làm thì không còn đồng nào dằn túi, chuỗi ngày còn lại phải sống nhờ thẻ tín dụng để chi tiêu trước và trả sau. Thích mua hàng trả góp dù số tiền góp vượt quá thu nhập hàng tháng.

Trên đây là 3 dấu hiệu bạn cần xem lại để điều chỉnh thói quen của mình. Chúc bạn sẽ có một định hướng tài chính cá nhân thật tốt.

Post Bottom Ad