Những ai chưa nên sử dụng thẻ tín dụng - Câu chuyện cuối tuần

Kỹ năng sống

6 December 2017

Những ai chưa nên sử dụng thẻ tín dụng


Với lộ trình thanh toán không dùng tiền mặt đang được Ngân hàng nhà nước đẩy mạnh trong những năm gần đây, thì dường như việc sử dụng một chiếc thẻ tín dụng đang trở nên là điều cần thiết với mỗi người. Tuy niên, trước khi sở hữu nó thì bạn hãy xem xét lại các điều sau để chiếc thẻ đầy quyền năng ấy không trở thành gánh nặng cho bạn.

1/ Nghĩ rằng thẻ tín dụng là để rút tiền mặt:
Thẻ tín dụng hiểu nôm na là chiếc thẻ được ngân hàng cấp trước cho bạn một số tiền để chi tiêu, sau đó hàng tháng bạn sẽ thanh toán lại số tiền này cho ngân hàng đúng thời hạn sẽ không bị tính lãi. Và tính năng nổi trội nhất của nó là để bạn dùng thanh toán mua sắm, trả hóa đơn...chứ không khuyến khích bạn rút tiền mặt. Vì lãi suất rút tiến có thể cao đến hơn 30% và phí mỗi lần rút tiền từ 3%-4% tùy ngân hàng. Cho nên, nếu bạn nghĩ dùng thẻ tín dụng để rút tiền thì nên cân nhắc lại.

2/ Không có thói quen kiểm tra và thanh toán hàng tháng:
Có nhiều người khá hời hợt với việc thanh toán hàng tháng như: cước điện thoại, internet, học phí...thì với thẻ tín dụng cũng vậy, chỉ cần bạn thanh toán trễ hạn sẽ phải chịu một khoản phạt và lãi suất khá cao. Nên khi đã sử dụng nó, hãy tập nhớ và chuẩn bị khoản tài chính để thanh toán lại cho ngân hàng mỗi tháng.

3/ Chi tiêu tùy hứng:
Đa số các bạn nữ thường mua sắm theo cảm tính, mua sắm vì khuyến mãi...mà không nghĩ đến việc trả nợ. Mỗi giao dịch cà thẻ của bạn chỉ là tạm ứng tiến của ngân hàng, tới ngày định kỳ hàng tháng bạn phải có trách nhiệm trả nợ, nên hãy luôn phân biệt được các nhu cầu cần thiết và các nhu cầu cảm hứng.

4/ Không biết cách bảo mật thông tin:
Thẻ tín dụng thanh toán online rất dễ dàng nên bản hãy luôn giữ gìn cẩn thận, không chia sẽ các thông tin trên thẻ như: số thẻ, mã bảo vệ CVV in sau thẻ sẽ dẫn đến người khác lợi dụng để sử dụng. Luôn để thẻ trong ví và nên kiểm tra lại nó một tuần một lần.

Trên đây là bốn lưu ý mà bạn nên nhớ kỹ, trước khi quyết định sử dụng thẻ tín dụng. Nghe có vẻ phức tạp, nhưng bạn cần phải thực hiện nó để có kiến thức và thói quen quản lý tài chính cá nhân của mình tốt hơn.

Post Bottom Ad