Lương bao nhiêu thì nên dùng thẻ tín dụng? - Câu chuyện cuối tuần

Kỹ năng sống

15 December 2017

Lương bao nhiêu thì nên dùng thẻ tín dụng?


Rất nhiều bạn nghĩ rằng thẻ tín dụng là một cái gì đó xa xỉ, chỉ phù hợp với những người đi làm lương cao. Có thể thấy, đó là một quan niệm sai lầm và bạn chưa hiểu rõ về chiếc thẻ tín dụng cũng như cách quán lý tài chính cá nhân.

Thực ra, chỉ cần đi làm và có nhận lương qua tài khoản từ 5 triệu trở lên thì bạn hãy nghĩ đến việc phải sở hữu cho mình một chiếc thẻ tín dụng vì những lý do sau:

1/ Bạn có một phương tiện thanh toán hiện đại.
Thay vì đi siêu thị, mua sắm cá nhân bạn phải mang theo tiền mặt, thì nay thẻ tín dụng đã thay thế được điều đó. Cả việc bạn đi xe ôm công nghệ như Grab, Uber vẫn có thể dùng nó.  Bạn chỉ cần mang theo ít tiền lẻ để gửi xe mà thôi. Đồng thời, bạn sẽ tận dụng được rất nhiều chương trình giảm giá, tích lũy điểm đổi qua khi chi tiêu. Nhưng lưu ý là không vì khuyến mãi mà bạn mua thêm nhiều món đồ chưa cần thiết nhé!

2/ Tập thói quen quản lý tài chính cá nhân.
Việc phải rà soát các giao dịch chi tiêu hàng tháng, kiểm tra lại xem mình đã chi tiêu những gì, hợp lý hay chưa. Và việc chuẩn bị một khoản tiền để thanh toán đúng hạn sẽ cho bạn cái nhìn khách quan hơn về tình hình tài chính cá nhân của mình, tạo thói quen trả nợ và tích lũy.

3/ Bạn có cơ hội tiệp cận các khoản vay lãi suất thấp sau này.
Khi bạn có sử dụng thẻ tín dụng và trả nợ đúng hạn, bạn sẽ được ghi nhận trên CIC một lịch sử tín dụng tốt, nó là cơ hội cho việc sau này bạn sẽ được tiếp cận một khoản vay lãi suất thấp để cho các kế hoạch tài chính dài hơn như: Lập gia đình, sinh con, mua nhà...

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ có một cái nhìn đúng hơn về thẻ tín dụng và tận dụng những ưu đãi mà nó mang lại nhé!

THAM KHẢO CÁCH MỞ THẺ TÍN DỤNG VPBANK MC2 với thu nhập chỉ từ 4.5 triệu.

Post Bottom Ad