Hãy yêu công việc mình làm mỗi ngày - Câu chuyện cuối tuần

Kỹ năng sống

14 November 2017

Hãy yêu công việc mình làm mỗi ngày


Nhiều người đi làm thuê đúng nghĩa, sáng đi chiều về, trốn được thời gian nào hay thời gian đó. Và còn có kiểu tận dụng thời gian ở công ty để bán hàng online, làm công việc tay trái đủ thứ. Thực ra thì cũng không gì quá xấu, nhưng nếu đi làm việc mà không yêu công việc mình làm, vật vờ lên Công ty chờ hết tám tiếng, không tận tình, tận tâm để hoàn thành công việc tốt hơn thì có lẽ nên xem lại bạn có cần phải đi làm nữa hay không? Hay nên kiếm gì đó mà kinh doanh để học cách yêu công việc của mình.

Chuyên mục câu chuyện cuối tuần kỳ này, tôi xin chia sẻ với mọi người một câu chuyện mà tôi đã có dịp gặp, để thấy rằng thái độ với công việc tạo nên chất lượng dịch vụ.

Tôi có thói quen, cứ tối mà bạn bè rủ nhậu thì thường đi bằng xe ôm công nghệ (uber, grab bike...) để nhậu cho thoải mái và về an toàn hơn. Trong lúc di chuyển, tôi thường hay hỏi thăm xã giao các bác tài công việc thế nào, có dễ kiếm cơm không? Thì đa số câu trả lời tôi nhận được là làm cho vui, kiếm thêm tí thu nhập, rảnh thì chạy bận thì thôi chứ không thiết tha lắm với công việc này.Tệ hơn, có bác tài còn chửi rủa sang sảng cái Công ty của mình đang làm, nào là ăn phần trăm cao, hay tính ăn gian dịch vụ của họ.
Chỉ duy nhất một người là tôi nhớ mãi, lúc đón xe từ Hàng Xanh về Quận 12. Anh ta chạy chiếc Dream, có nước da ngăm đen, khá cao to. Anh huyên thuyên kể về công việc mình đang làm giúp anh có thêm một khoản thu nhập cho con gái đi học thêm. Anh còn tận tình tư vấn tôi nên tận dụng chương trình tích lũy điểm trên mỗi chuyến đi để đổi quà; Nên đón xe bằng app chứ đừng đón dọc đường rồi thỏa thuận giá vì không được Grab bảo hiểm chuyển đi.
Kết thúc hành trình, anh nhắc tôi nên đánh giá tài xế bằng cách chấm từ một đến năm sao, để các anh em tài xế cố gắng làm tốt hơn. Tôi có một chuyến đi đầu tiên bằng Grab Bike hoàn toàn hài lòng. Hài lòng vì họ làm công việc của mình bằng cả trái tim, và tôi cảm thấy mình được an toàn hơn khi di chuyển.

Chỉ đơn giản là vậy, nhưng tôi học được một bài học từ anh tài xế Grab. Hãy yêu công việc mình làm mỗi ngày. Vì bạn là người chọn nó, nên dù làm một ngày hay làm lâu dài thì hãy làm bằng cái tâm và sự trách nhiệm bạn nhé!

Post Bottom Ad