4 cách tăng thu nhập cá nhân - Câu chuyện cuối tuần

Kỹ năng sống

16 October 2017

4 cách tăng thu nhập cá nhân


Rất nhiều bạn khi đi làm văn phòng, sáng đi chiều về và cuối tuần được nghỉ với mức thu nhập bình bình, tưởng chừng đã ổn định. Tuy nhiên, tận sâu trong đáy lòng, bạn luôn muốn kiếm thêm thu nhập để có thể thực hiện những ước mơ, những định hướng xa hơn của mình. Bạn cùng xem vài bí kíp nhỏ bên dưới xem có giúp ích gì cho bản thân không nhé!

1/ Tiết kiệm dài hạn và đều đặn:
Với mức lương vừ đủ chi tiêu thì sao mà để dành đúng không? Đó là quan niệm sai lầm bạn ạ. Hãy cân đối chi tiêu, luôn phải để dành tối thiểu 10% trên tổng thu nhập của bạn, phần còn lại muốn làm gì thì làm nhé! Có thể ban đầu bạn sẽ thấy chẳng thấm vào đâu, nhưng cứ thử không đụng đến nó trong vài năm, bạn sẽ thấy thực sự nó không hề nhỏ.

2/ Thuê mọi thứ nếu có thể:
Chẳng hạn như sắp xếp chổ ở thuận tiện để có thể đi xe bus. Thuê bộ quần áo sang trọng khi có dịp đặc biệt thay vì mua nó. Hãy cân nhắc khi mua bất kỳ một món đồ nào mà tần suất sử dụng của bạn chỉ vài lần trên tháng thì chưa nên mua.

3/ Làm thêm một công việc:
Ở đây là làm một công việc làm thêm nhé. Ví dụ như kinh doanh online, cộng tác viên viết bài, dạy thêm...Nhưng cần lưu ý là phải dành ra thời gian nghỉ ngơi, cũng như không ảnh hưởng đến công việc chính bạn nhé!

4/ Nâng cấp bản lĩnh nghề nghiệp:
Làm ở đâu cũng vậy, chắc chắn sẽ có cơ hội thăng tiến. Tuy nhiên, để chuẩn bị để đón lấy cơ hội đó thì bạn không thể xuề xòa đi làm cho hết giờ rồi đợi hết tháng lãnh lương. Hãy luôn học hỏi từ đồng nghiệp, cấp trên, nghiên cứu tài liệu trên mạng (Hoàn toàn free), hoặc nếu có điều kiện hơn thì đi học các lớp chuyên sâu. 

Trên đây là 4 bí kíp đơn giản nằm trong tầm tay bạn. Nếu bạn làm được, nó sẽ giúp bạn giảm bớt áp lực về Tài chính cá nhân, bạn sẽ dễ dàng sống và phát triển ước mơ của mình đó!

Post Bottom Ad