Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? - Câu chuyện cuối tuần

Kỹ năng sống

2 August 2017

Hồ sơ xin việc bao gồm những gì?


Ngày nay, để tìm việc làm thì bạn không cần phải chuẩn bị nhiều bộ hồ sơ rồi chạy xe gửi hết công ty này đến công ty khác để tìm cơ hội việc làm nữa. Chỉ cần bạn gửi email, comment trên Facebook hay thậm chí là các Công ty có riêng một website có sẵn các trường để bạn nhập thông tin cá nhân vào. Thế nên, nhiều bạn khi phỏng vấn đậu được mời nhận việc thì băn khoăn không biết làm một bộ hồ sơ xin việc bao gồm những gì?
Vài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc nhanh chóng hơn:

1/ Đơn xin việc:
Bạn có thể tham khảo mẫu ở các bộ hồ sơ xin việc có sẵn, đánh máy hoặc điền vào mẫu. Nếu bạn có chữ viết đẹp thì có thể viết tay để gây thêm ấn tượng.

2/ Sơ yếu lý lịch:
Bạn có thể xác nhận ở nơi mình tạm trú. Chẳn hạn bạn đang sống ở TP. HCM thì có thể mang theo CMND đến UBND Phường gần nhất để xác nhận. Nên mang theo 2 bản, vì ở Phường sẽ giữ lại một bản. Có một số ít nơi họ từ chối xác nhận, thì bạn hãy mang sang phường khác,

3/ Chứng minh nhân dân và hộ khẩu:
Hai loại giấy này thì quá đơn giản, chỉ cần photo và mang đi sao y là xong.

4/ Giấy khám sức khỏe:
Nếu Công ty không yêu cầu đặc biệt, bạn có thể khám ở Trạm Y Tế Phường, Xã để tiết kiệm thời gian và tiền bạc vì chỉ có vài chỉ số chiều cao, cân nặng, nhịp tim... Tuy nhiên, nhiều Công ty yêu cầu phải có các chỉ số chuyên sâu như chỉ số máu, nhịp tim, nước tiểu...thì bạn phải vào bệnh viện quận trở lên.

5/ Bằng cấp:
Một bằng cấp chính và các chứng chỉ về các khóa học chuyên môn. Nếu bằng của bạn là song ngữ thì phải ra phòng công chứng cấp quận trở lên mới sao y được.

6/ Các yêu cầu khác:
Một số công ty sẽ có các yêu cầu đặc biệt khác như ảnh 3x4, giấy khai sinh, lý lịch tư pháp...Thì bạn phải làm theo yêu cầu của Công ty bạn ứng tuyển.

Chúc các bạn sẽ có công việc như ý!

Post Bottom Ad