Việc làm hot cho sinh viên mới ra trường - Câu chuyện cuối tuần

Kỹ năng sống

26 May 2017

Việc làm hot cho sinh viên mới ra trường


Rất nhiều bạn sau khi học 12 xong thì không đủ điều kiện để đi học tiếp mà phải đi tìm việc làm. Hoặc có bạn đã học xong cao đẳng, đại học rồi cũng chưa định hình là mình sẽ làm gì khi ra trường. Cho nên, việc có một công việc để nâng cao trãi nghiệm cũng như tích lũy kinh nghiệm và định hình lại bản thân là một điều rất quan trọng.
Sau đây, góc việc làm xin giới thiệu đến các bạn vài công việc mà nếu các bạn đang rơi vào tình huống trên có thể tham khảo.

1/ Nhân viên chăm sóc khách hàng qua điện thoại:
Trong xu thế cạnh tranh, rất nhiều doanh nghiệp đầu tư vào trung tâm chăm sóc khách qua điện thoại để nâng cao trãi nghiệm cho khách hàng. Nên cơ hội cho công việc này vô cùng lớn. Không yêu cầu ngoại hình, chỉ cần bạn có một  giọng nói hay, chuẩn và rõ ràng là có thể ứng tuyển. Đặc thù công việc này thì thu nhập ở mức trung bình khá, phải làm ca, áp lực công việc cao. Nhưng nếu bạn nào vượt qua được có thể giúp bạn nâng cao kỹ năng như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề một cách khoa học, kỹ năng quản lý cảm xúc bản thân. Đây là kỹ năng rất quý báu cho cuộc sống cuộc bạn cũng như sự thăng tiến sau này. (Xem thêm)

2/ Nhân viên Telesales - Bán hàng qua điện thoại:
Cũng như công việc chăm sóc khách hàng, công việc này không yêu cầu ngoại hình, chỉ cần có giọng nói chuẩn, hay và rõ ràng thì bạn có thể thử sức. Bạn có thể bị áp doanh số hàng tháng, tuy nhiên nếu bán tốt thì bạn sẽ có thêm hoa hồng. Công việc này cho bạn khả năng thuyết phục, kỹ năng giao tiếp và nếu được phát triển lên vị trí cao hơn như: trưởng nhóm, supervisor chẳng hạn, thì bạn hãy tự tin là mình đang nắm trong tay một nghề hot ở tương lai gần.

3/  Nhân viên bán hàng trực tiếp tại các siêu thị:
Yêu cầu bạn phải có chút ngoại hình, linh hoạt, có ngôn ngữ cơ thể tốt, gương mặt luôn tươi cười. Công việc này có áp lực doanh số cũng như áp lực từ các khách hàng khó tính, vì bạn phải face to face với họ. Nếu cố gắng có thể thăng tiến lên cửa hàng trưởng chẳng hạn, vì nghề này sống lâu dễ lên lão làng.

4/ Nhân viên tư vấn bảo hiểm, bất động sản:
Mặc dù hoa hồng luôn ở mức chót vót nhưng cũng dễ làm bạn bỏ cuộc vì độ khó nhai của nó. Bạn phải đẹp một chút, dẻo miệng một chút, phải lì một chút và thêm chút may mắn nữa.  Vì đa số ai nghe đến bảo hiểm và bất động sản cũng sợ vì bị đeo bám ngày đêm qua điện thoại. Nói là vậy, nhưng bạn nào trụ được lâu sẽ có lượng khách hàng thân thiết nhất định, sau đó có thể tự phát triển thành một team và có thể tách ra hoạt động độc lập.

Trên đây là bốn công việc theo mình là các bạn mới ra trường nên thử thách bản thân. Hãy dựa trên điểm mạnh cá nhân để bạn lựa chọn. Nhưng hãy nhớ, hãy nghiêm túc với lựa chọn của mình và ít nhất là làm trên sáu tháng thì bạn mới có thể tích lũy những gì bạn cần cho chặng đừng kế tiếp nhé! Đừng đẽo cày giữa đường.

Chúc các bạn thành công.

Post Bottom Ad