Những việc cần làm khi thất nghiệp - Câu chuyện cuối tuần

Kỹ năng sống

11 April 2017

Những việc cần làm khi thất nghiệp


Nhiều năm đi làm với những áp lực về thời gian, khó khăn về công việc...bỗng dưng bạn ước gì mình thất nghiệp một tháng để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, thất ngiệp bạn phải đối diện với gánh nặng tài chính, thậm chí là có người chán không biết làm gì.
Vậy, hãy cùng Chuyên mục câu chuyện cuối tuần lên một kế hoạch cụ thể cho thời gian thất nghiệp nhé!

1/ Kiểm tra lại khả năng tài chính:
Trước khi quyết định thất nghiệp, bạn hãy rà soát lại tình hình tiền bạc của mình như: khoản cố định phải thanh toán mỗi tháng, số tiền cho phần hưởng thụ còn bao nhiêu, bạn sẽ có thể sống cuộc sống cơ bản trong bao lâu mà không cần sử dụng đến khoản để dành hưu trí...Việc này giúp bạn cân đối lại việc chi tiêu và không bị áp lực trong thời gian này.

2/ Tham gia một khóa học:
Thời gian đi làm là quá trình trãi nghiệm và tiếp xúc với rất nhiều kiến thức, có những kiến thức rất mới. Vậy đây chính là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn lấp lỗ hỏng đó. Hãy tham gia một khóa học yêu thích mà bạn nghĩ nó cần thiết cho định hướng nghề nghiệp tiếp theo của bạn.
3/ Đi du lịch một nơi nào đó:
Làm điều mình thích, đặc biệt là khám phá một vùng đất mới để refresh lại bản thân là một điều không quá xa xỉ. Nó giúp bạn thêm năng lượng và sẵn sàng cho khó khăn tiếp theo. Tuy nhiên, đừng quên là chọn một tour nằm trong khả năng của mình chứ đừng vay nợ để làm điều đó bạn nhé!

4/ Phân tích đánh giá lại bản thân:
Quá trình đi làm chắc chắn có những quyết định sai lầm, có những tình huống thiếu suy nghĩ, hoặc có những may mắn đã đến mà bạn không ngờ. Hãy dành chút thời gian để ghi lại, phân tích nó và xem đó là những kinh nghiệm tuyệt vời cho chặng đường kế tiếp.

5/ Lên kế hoạch tìm việc làm:
Và đây là điều quan trọng nhất, tìm được một việc làm mới. Hãy chỉnh chu lại CV xin việc, đăng tin tìm việc trên các trang web việc làm, chuẩn bị thật sẵn sàng các tình huống để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Chúc bạn có một thời gian thất nghiệp thú vị.

Post Bottom Ad