Cách tạo thói quen đọc sách - Câu chuyện cuối tuần

Kỹ năng sống

26 March 2017

Cách tạo thói quen đọc sách


Đọc sách là một thói quen rất tốt, giúp bạn bổ sung thêm nhiều kiến thức hữu ích. Tuy nhiên, không phải ai cũng tạo được cho bản thân thói quen này. Bạn đã từng mua một cuốn sách, cũng từng quyết tâm sẽ đọc hết nó. Nhưng rồi gần một năm trôi qua, nhìn lại vẫn thấy mình chưa đọc được một nữa. Vậy, làm sao để tạo cho bản thân thói quen đọc sách đây?

1/ Chọn chủ đề mình yêu thích
Để tránh bị ngán và làm bạn bỏ cuộc, hãy bắt đầu từ cái mình thích. Đọc sách cũng vậy, bạn hãy chọn chủ đề mà mình muốn tìm hiểu nhất. Sau khi hình thành được thói quen rồi, hãy chuyển sang chủ đề khô khan hơn một tí, nhưng bổ sung được các kỹ năng hoặc kiến thức chuyên môn cho bạn.

2/ Tạo thói quen đọc mỗi ngày
Đừng cố đưa ra những mục tiêu quá cao như: tôi sẽ đọc cuốn sách này trong một tuần. Hãy bắt đầu đơn giản là mỗi ngày đọc tối thiểu năm trang. Khi đọc hết cuốn đầu tiên, bạn sẽ thấy thói quen đọc sách không quá khó, và bạn sẽ có động lực đọc cuốn thứ hai, thứ ba...Cứ lặp đi lặp lại như thế sẽ hình thành thói quen đọc sách trong bạn.

3/ Chỉ nên mua mỗi lần một cuốn sách
Có nhiều bạn thích sách lắm, nhìn bìa thấy đẹp, nhìn tiêu đề hay là ôm về hàng chục cuốn. Nhưng việc đọc nó là như một cực hình. Cho nên, tốt nhất chỉ mua một cuốn, đọc gần hết mới mua tiếp.

4/ Thay sách giấy bằng ebook hoặc nghe sách nói
Đây là kênh bổ sung bên cạnh việc đọc sách giấy. Và theo mình, việc đọc sách giấy vẫn tốt hơn. Nó giúp mình nhớ lâu hơn, giúp mình cảm thụ nội dung tốt hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tranh thủ nghe sách nói khi đang bận tay làm việc nhà, hoặc đọc ebook khi di chuyển bằng taxi...

Chúc bạn có nhiều trãi nghiệm thú vị với sách.

Tìm mua sách yêu thích với rất nhiều ưu đãi tại: LazadaAdayroiTikiVinabook

Post Bottom Ad