Nên làm gì khi rảnh rỗi? - Câu chuyện cuối tuần

Kỹ năng sống

2 March 2017

Nên làm gì khi rảnh rỗi?Chuyên mục câu chuyện cuối tuần kỳ này xin chia sẻ cùng các bạn chủ đề: Nên làm gì khi rảnh rỗi?

Không quá xa lạ khi ta thường xuyên thấy những status trên facebook của các bạn trẻ như: buồn như con chuồn chuồn, rảnh quá không biết làm gì, muốn đi đâu đó thật xa, làm gì vui để giết thời gian?
Vậy, nếu bạn có những khoảng thời gian rảnh rỗi này, bạn sẽ làm gì để giết nó?

1/ Đọc sách
Nhiều bạn cho rằng đây là một thú vui đáng chán nhất, nên cứ cầm cuốn sách lên là ngủ thẳng cẳng. Thực ra, sách rất tốt cho kiến thức của bạn, có thể giúp bạn tìm ra một ý tưởng kinh doanh hay nào đó mà mình đang cần, hoặc có thể cho bạn một niềm tin khi bạn đang gặp bế tắc trong cuộc sống. Đừng cố gắng bắt mình phải đọc những cuốn sách quá cao siêu, hãy tạo thói quen mỗi ngày là đọc 5 trang sách mà bạn thích. Bạn sẽ nhận ra thói quen đọc sách là một thói quen tốt.

2/ Dọn dẹp lại nhà cửa
Có phải bạn thường hay mượn lý do để biện minh cho sự bừa bộn của căn phòng bạn là tôi bận quá. Vậy thì, đây chính là thời gian tốt nhất để bạn sắp xếp lại nó. Thú vị lắm đấy, khi bạn tìm thấy lại một 100,000 đ mà mình quên béng trong cái túi quần cũ. Hay đơn giản là nhìn lại chiếc áo mà mình đã mua cho lần đi phỏng vấn tìm việc đầu tiên đang nằm trong xó tủ. Sẽ có nhiều thứ để bạn chiêm nghiệm lại từ thói quen dọn dẹp này.

3/ Nhớ đến những người bạn cũ
Cuộc sống hiện tại vội vã lắm, nên có những người bạn thân mà lâu lắm rồi vẫn cứ nằm im trong danh bạ mà bạn chưa một lần liên hệ. Hãy rà lại ngay, thực hiện một cuộc gọi hỏi thăm, hay nếu thuận tiện thì có thể book một cuộc hẹn cà phê hoặc lai rai. Bạn sẽ thấy ngày hôm đó thực sự ý nghĩa khi cũng họ ôn lại những kỷ niệm thời nối khố.

4/ Rà soát lại các kế hoạch cá nhân
Có thể đơn giản là đánh giá lại chi tiêu tháng vừa qua, tổng kết lại số tiền tiết kiệm cho dự định mua nhà trong 5 năm tới.
Suy ngẫm lại những điều mình đã làm được trong tháng, điều gì làm mình nuối tiếc và phải rút kinh nghiệm nếu tình huống đó xảy ra tương tự.

Và rất nhiều những điều khác có thể làm trong ngày nghỉ của mình. Tùy mỗi cá nhân, tùy mỗi tính cách bạn hãy làm những điều mình thích nhưng phải thực sự có ích cho bản thân bạn. Mỗi ngày chỉ có 24 tiếng thôi. Hãy sống sao để sau này không hối tiếc bạn nhé!

Post Bottom Ad