Hoạch định tài chính cá nhân và gia đình - Câu chuyện cuối tuần

Kỹ năng sống

29 March 2017

Hoạch định tài chính cá nhân và gia đình


Chúng ta được đi học, học ăn học nói, học gói học mở, học các kỹ năng sống, các kỹ năng công việc. Tất cả chung quy lại là học cách kiếm tiền. Nhưng học cách quản lý tiền thì rất ít khi được học. Nếu có chăng nữa thì đa số là tự học từ các kinh nghiệm rút ra từ thất bại thực tế.
Bạn có cảm giác rằng là dù làm làm lương thấp hay lương cao, thì dường như tài chính của bạn bao giờ cũng nằm ở mức phải báo động. Đó là dấu hiệu nhận biết của việc bạn đang bị hỏng về kiến thức hoạch định và quản lý tài chính cá nhân.
Trong chuyên mục Học để làm chủ cuộc đời kỳ này, mình xin giới thiệu đến các bạn khóa học với hình thức online có tên Hoạch định tài chính cá nhân và gia đình.

1/ Giới thiệu khóa học:
Được thiết kế bao gồm 17 bài, hình thức học online tại kyna.vn. Bài giảng do Thạc sĩ Cao Thị Thùy Liên trình bày.

2/ Đánh giá chung:
Khóa học bao gồm các kiến thức tổng quan và tài sản và tiêu sản, cách nhận diện tình hình tài chính hiện tại, chuẩn bị cho thời gian về hưu, các kênh tiết kiệm hiệu quả, khi nào nên mua nhà, những rủi ro khi mua cổ phiếu, có nên mua bảo hiểm hay không. Và đặc biệt là xử lý khủng hoảng khi bạn lâm vào tình cảnh nợ nần.
Bài giảng thiết kế online, không giới hạn thời gian nghe giảng. Nên bạn có thể tranh thủ thời gian làm việc nhà và nghe để bổ sung kiến thức có ích.

3/ Thang điểm cá nhân: 8/10
Nếu bạn đang cần một bài giảng chi tiết về cách đầu tư chứng khoán, các kế hoạch chi tiết cho việc vàng đầu cơ…thì khóa học này không dành cho bạn.  Nó phù hợp cho những ai chưa có khái niệm về tài chính cá nhân, cần tìm hiểu và nhận diện tình hình của bản thân hiện tại.

Xem chi tiết khóa học tại đây Hoạch định tài chính cá nhân

Nếu cảm thấy bài viết này có ích, đừng quên like, share và comment ý kiến bên dưới bài viết!

Post Bottom Ad