Các lưu ý khi mua hàng online - Câu chuyện cuối tuần

Kỹ năng sống

20 March 2017

Các lưu ý khi mua hàng online


Chưa bao giờ khái niệm mua hàng online được người ta nhắc đến nhiều như lúc này. Dân công sở chỉ cần ngồi tại văn phòng và tranh thủ giờ nghỉ trưa là có thể đặt món hàng mình yêu thích và nhận hàng tân nơi.

1/ So sánh giá với các website khác:
Ngoài Lazada, còn có một số trang web thương mại điện tử khác cũng bán rất nhiều mặt hàng tương tự như Adayroi, Tiki...Nên khi bạn đã chọn được món hàng mình muốn mua rồi thì nên so sánh giá ở nhiều trang web khác nhau để đảm bảo mua được giá tốt nhất.

2/ Xem thương nhân bán hàng là ai.
LazadaAdayroi là một sàn thương mại điện tử, hiểu đơn giản là giống như họ mở ra cái chợ online, ai có sản phẩm và đủ điều kiện thì lên đó bán. Nên khi mua, bạn cần xem xét thương nhân bán món hàng này là ai. Thường thì khi xem hàng, sẽ có hiển thị nhà bán hàng. Bạn nên cân nhắc kỹ độ uy tín, chính sách đổi trả hàng thế nào, có xuất hóa đơn không, bảo hành chính hãng hay bảo hành tại cửa hàng của họ trước khi quyết định mua. Hoặc nếu bạn là người mua hàng khó tính, thì vẫn còn lựa chọn khác đó là mua những sản phẩm do chính Lazada, Adayroi bán và giao hàng bạn nhé!

3/ Gộp nhiều đơn hàng để không mất phí giao hàng
Tùy theo từng trang web khác nhau, sẽ có chính sách giao hàng khác nhau. Thông thường sẽ giao động từ 200k đến 300k trên một đơn hàng bạn sẽ được miễn phí. Nên nếu bạn mua món hàng it tiền, hãy chờ gom chúng lại rồi hãy đặt một lần.

4/ Xem thêm các comment dưới sản phẩm
Tại các trang thương mại điện tử luôn có phần đánh giá của những khách hàng đã từng mua sản phẩm. Bạn nên xem qua một tí để xem họ phản hồi tích cực không? Nhưng chỉ ở mức độ tham khảo thôi bạn nhé! Vì chín người mười ý, quan trọng là bạn đã xem kỹ sản phẩm và quyết định vẫn là của bạn.

5/ Tận dụng các mã giảm giá
Các trang web bán hàng online sẽ thường xuyên có các mã giảm giá, các ngày bán hàng giảm giá trong tháng. Hoặc các chương trình chiết khấu khi thanh toán bằng thẻ ngân hàng A, B,C nào đó. Cho nên, bạn đừng quên lướt qua các chương trình khuyến mãi hiện tại khi tiến hành thanh toán.

Trên đây là vài chia sẻ mang quan điểm cá nhân, chúc bạn sẽ có những trãi nghiệm mua sắm online tuyệt vời.

Post Bottom Ad