Bí quyết tìm việc qua mạng xã hội - Câu chuyện cuối tuần

Kỹ năng sống

17 March 2017

Bí quyết tìm việc qua mạng xã hội


Chưa bao giờ mạng xã hội phổ biến như thời điểm này, người ta gặp nhau thay vì xin số điện thoại thì bây giờ lại xin facebook, zalo...Mạng xã hội giúp thông tin đến với mọi người nhanh hơn, kết nối giữa con người trở nên dễ dàng hơn. Và ý tưởng tìm việc qua mạng xã hội có vẻ không tồi phải không? Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý những điều sau:

1/ Tận dụng mạng lưới bạn bè rộng khắp
Với điểm mạnh là kết nối xuyên thời gian, xuyên biên giới, nên bạn có thể cân nhắc để chia sẻ thông tin bạn đang cần việc lên mạng xã hội. Ví dụ với facebook, chỉ cần bạn đăng vài thông tin ngắn như: Tôi đang cần tìm một việc làm tại Sài Gòn, có 5 năm kinh nghiệm quản lý sales. Bất kỳ ai xem được thông tin, có thể sẻ share cho bạn một link tuyển dụng nào đó mà họ thấy trên mạng, cơ hội kiếm việc của bạn có thể gia tăng.

2/ Cẩn thận việc chia sẻ thông tin cá nhân
Bạn nên cẩn trọng khi chia sẻ thông tin cá nhân quá chi tiết như: số điện thoại, số chứng minh thư, ngày tháng năm sinh, nơi sinh sống cụ thể. Đây là những thông tin béo bở cho hacker, các nhà quảng cáo hoặc những người thù ghét bạn. Nếu cần thiết thì chỉ để địa chỉ email.  Bạn chỉ nên gửi thông tin cá nhân qua các form điền thông tin của google, gửi email cho nhà tuyển dụng, gửi inbox vào fanpage chính thức của họ mà thôi.

3/ Không nên ứng tuyển quá nhiều vị trí tại một công ty
Có nhiều bạn vì quá nôn nóng tìm việc, khi thấy thông tin tuyển dụng của một công ty nào đó là ứng tuyển vào tất cả các vị trí vì nghĩ rằng thà đánh lầm hơn bỏ sót. Đây là một điều sai lầm vì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn không có mục tiêu, không biết bản thân muốn gì và không đọc kỹ mô tả công việc.

4/ Cẩn thận với những status và hình ảnh trên trang cá nhân
Khi tìm việc trên mạng xã hội, trang cá nhân như một CV online vậy. Bạn hay có những status tiêu cực hoặc những hình ảnh phản cảm sẽ mất điểm với nhà tuyển dụng. Nên cân nhắc việc chia sẻ cảm xúc một cách chừng mực.

Hy vọng với những chia sẻ ngắn ở trên sẽ giúp bạn có thêm một kênh tìm việc hiệu quả. Chúc bạn thành công.

Post Bottom Ad