Cẩn thận với các lời mời vay tiêu dùng - Câu chuyện cuối tuần

Kỹ năng sống

20 February 2017

Cẩn thận với các lời mời vay tiêu dùng


Chưa bao giờ việc vay tiền lại trở nên dễ dàng như vậy, đặc biệt là các khoản vay tiêu dùng. Nhưng đi kèm với sự dễ dãi ấy là rất nhiều hệ lụy nếu bạn chưa thực sự cân nhắc kỹ.
Sau đây là các lưu ý khi bạn nhận được một lời mời vay tiền như thế.

1/ Đây là khoản vay tri ân khách hàng đặc biệt và chỉ dành riêng cho bạn, chỉ có thời hạn trong 3 ngày.
Đây là một trong những chiêu bán hàng, nhằm tạo áp lực tâm lý để bạn ra quyết định vay nhanh chóng mà thực sự chưa cân nhắc kỹ về nhu cầu khoản vay, so sánh lãi suất.

2/ Các quà tặng đi kèm.
Nếu bạn ký hợp đồng vào thời điểm này sẽ có cơ hội quya số trúng một chiếc xe tay ga hoặc là trúng 10 triệu đồng...Các chương trình khuyến mãi thường làm bạn quên đi mục đích vay tiền làm gì và lãi suất của khoản vay đó. Có những người chấp nhận khoản vay lãi suất cao chỉ để tham gia quay số trúng thưởng.

3/ Giảm lãi suất hai kỳ cuối.
Đối với loại khuyến mãi này, bạn nên đọc kỹ các điều kiện được hưởng khuyến mãi. Chẳng hạn, bạn phải vay khoản vay từ 36 tháng trở lên và thanh toán hàng tháng không được trễ bất kỳ tháng nào. Và cũng thêm một lưu ý nữa là khoản vay càng kéo dài thì lãi suất sẽ càng cao, nên có thể về bản chất khi bạn được hưởng khuyến mãi này mà phải vay quá dài, đồng nghĩa bạn không hề được giảm lãi suất đâu nhé!


Trên đây là những lưu ý khi vay tiêu dùng qua các công ty tài chính. Tuy nhiên, không thể phủ nhận những tiện ích mà nó mang lại. Điều quan trọng là bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về lãi suất và đồng ý với nó thì hãy ký tên vào hợp đồng nhé! Chúc bạn có một kế hoạch tài chính cá nhân hiệu quả.


Post Bottom Ad