Bạn thức dậy lúc mấy giờ? - Câu chuyện cuối tuần

Kỹ năng sống

4 February 2017

Bạn thức dậy lúc mấy giờ?


Chuyên mục câu chuyện cuối tuần kỳ này xin được cùng các bạn nói về chủ đề: Bạn thức dậy lúc mấy giờ vào buổi sáng?

- Những ngày đi làm: Tùy theo giờ làm việc của Công ty, tôi dậy trước 30p và hối hả chạy đến nơi làm việc, vội vội vàng vàng ăn sáng, hôm nào trễ quá thì nhịn luôn bữa sáng cho đỡ tốn kém.
- Những ngày nghỉ: Cũng tùy hứng, nhưng thường thì khoảng 9 đến 10h sáng mới chui ra khỏi mền, hoặc có đứa bạn thân lắm réo gọi in ỏi qua điện thoại thì sớm hơn.

Bạn có như tình huống trên? Nếu có, theo bạn thói quen của mình tốt chưa và có nên điều chỉnh hay không? Hãy cùng đọc 4 lợi ích của việc dậy sớm dưới đây để tự trả lời cho mình nhé!

1/ Được đón ngày mới:
Buổi sáng luôn luôn rất tuyệt vời, bạn được tận hưởng bầu không khí trong lành, nắng sớm nhè nhẹ giúp quá trình trao đổi chất của cơ thể tốt hơn. Phố xá chưa kịp quá đông để bạn có thời gian cảm nhận cuộc sống chậm lại

2/ Có thêm thời gian lên kế hoạch cho ngày mới:
Dậy sớm, bạn có thời gian để vạch ra trong đầu những task list công việc của ngày hôm nay và hệ thống hóa nó một cách khoa học. Điều này giúp bạn quản lý thời gian tốt hơn, không bị quá tải trong công việc.

3/ Có thời gian dành cho bản thân, gia đình:
Bạn sẽ có từ 15 đến 30 để tập thể dục, có thời gian ăn sáng cùng với gia đình, nói dăm ba câu chuyện ngày hôm qua. Thay vì vội vã chào nhau một câu rồi xách giỏ đi làm.

4/ Không bị đi làm muộn:
Các công việc văn phòng, đến sớm 10p luôn giúp bạn thoải mái hơn, vệ sinh bàn làm việc và lên dây cót cho ngày mới.

Với 4 lợi ích mà mình chia sẽ, chắc rằng bạn đã có câu trả lời là nên dậy sớm hay không rồi đúng không nào? Chúc bạn cuối tuần vui vẻ.

Post Bottom Ad