Những lưu ý khi mua trả góp 0% ở cửa hàng điện máy - Câu chuyện cuối tuần

Kỹ năng sống

12 January 2017

Những lưu ý khi mua trả góp 0% ở cửa hàng điện máy


Chưa bao giờ việc sở hửu món hàng mình yêu thích lại trở nên dễ dàng như vậy. Chỉ cần ký tên vào hồ sơ, khoảng 15p sau bạn đã có thể mang về nhà. Rất nhiều cửa hàng điện máy đang triển khai chương trình này như: Thegioididong, Nguyenkim, FPTshop, VienthongA...
Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý trước khi quyết định sử dụng hình thức mua hàng này nhé!

1/ So sánh giá trước khi quyết định mua:
Trên đời này không có bữa cơm nào miễn phí cả, vì vậy bạn cần có bước so sánh giá mua hàng trả góp với trả 1 lần thì chênh lệch bao nhiêu, bạn có bị mất khuyến mãi gì khi mua trả góp không? Và đặc biết phải so sánh với các cửa hàng khác nữa.

2/ Kiểm tra kỹ các khoản phí:

Việc hưởng lãi suất 0% sẽ đi kèm với các điều kiện như: Phí xử lý hồ sơ, mua bảo hiểm khoản vay bắt buộc, phí thu hộ khi thanh toán, phí thanh toán trước hạn...Bạn phải cộng các khoản này vào để đưa ra quyết định cuối cùng.

3/ Thủ tục hồ sơ có đơn giản hay không?
Đa số các Công ty tài chính xử lý hồ sơ vay mua hàng trả góp của bạn chỉ trong 15p, đi kèm là bạn phải cung cấp số người thân. Cần hết sức cẩn trong vấn đề này, vì chỉ cần bạn thanh toán chậm một ngày, là các công ty này sẽ gọi cho người thân của bạn để nhờ sự hỗ trợ. Điều này cũng gây không ít phiền toái.

4/ Thanh toán đúng hạn:
Nếu bạn đã quyết định mua hàng trả góp, hãy tập thói quen thanh toán trước một tuần là tốt nhất. Nếu không dễ dẫn đến bị tính lãi ( Mà lãi suất của Công Tài chính thường rất rất cao), đồng thời bạn có thể nhận những cuộc điện thoại nhắc nợ rất phiền toái. Hặc tệ hơn là bị ghi nợ xấu lên CIC, sau này bạn sẽ khó tiếp cận các khoản vay ưu đãi lãi suất từ ngân hàng.

Trên đây là những chia sẽ mang quan điểm cá nhân tại thời điểm viết bài. Chúc bạn sẽ có 1 quyết định tài chính thông minh.

Bài liên quan: Trả góp bằng thẻ tín dụng là thế nào?

Post Bottom Ad