Trả góp 0% bằng thẻ tín dụng là thế nào? - Câu chuyện cuối tuần

Kỹ năng sống

15 May 2016

Trả góp 0% bằng thẻ tín dụng là thế nào?


Phong trào mua hàng trả góp đang trở thành mốt của những tín đồ mua sắm. Trong đó, có hình thức mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng tại các cửa hàng điện máy, rồi các website điện tử như TIKI, ADAYROI, LAZADA... với lãi suất 0%. Vậy thực hư hình thức này là thế nào, có lừa đảo không?

1/ Tại sao có trả góp 0%?
Nhiều người thắc mắc như vậy khi thấy các thông tin quảng cáo từ các nhà bán hàng. Thực chất, trả góp 0% qua thẻ tín dụng là sự kết hợp giữa ba bên: Ngân hàng, đơn vị bán hàng và nhà sản xuất. Ba bên này cùng kết hợp và chia sẽ lợi nhuận với nhau, tối ưu hóa giá bán và kích cầu người mua nhiều hơn.
Cho nên, không phải thẻ tín dụng nào cũng được trả góp 0%, và không phải ở nơi bán hàng nào cũng có chương trình này.

2/ Có hay không chuyện đẩy giá bán lên cao, sau đó quảng cáo trả góp 0%?
Về bản chất là không, vì hiện tại trên thị trường cạnh tranh như thế này, bạn có thể so sánh giá ở nhiều nơi khác nhau, nên khó xảy ra chuyện đẩy giá lên. Tuy nhiên, có một số sản phẩm nếu tinh ý bạn sẽ thấy thế này: Trả tiền 100% sẽ được giảm giá trực tiếp 500K chẳng hạn, còn trả góp thì không được. Nếu bạn thấy OK thì có thể hốt liền tay.

3/ Có trả thêm phụ phí gì không?
Cái này thì tùy theo chính sách của từng ngân hàng phát hành thẻ, phí xử lý giao dịch nếu có thì dao động từ 300K đến 500K.
Chẳng hạn: Với thẻ tín dụng HSBC bạn không phải trả thêm phụ phí nào, còn với ANZ Credit Card bạn sẽ trả thêm duy nhất một khoản phí xử lý giao dịch khoảng 400K

4/ Thanh toán hàng tháng thế nào, có phải trả trước bao nhiêu tiền không?
Thông thường, với chính sách các Ngân hàng hiện tại thì bạn không phải trả trước đồng nào cả. Còn lại thì sẽ chia đều giá trị (số tiền) sản phẩm trên số tháng bạn đăng ký trả góp.
Khoản phải trả hàng tháng sẽ ghi nợ trực tiếp vào sao kê hàng tháng của bạn và thanh toán theo thời hạn trả của sao kê thẻ tín dụng.

Vài chia sẻ nhỏ trên đây, hy vọng bạn sẽ cảm thấy có ích và sẽ làm chủ được nguồn tài chính cá nhân hiệu quả nhất.

Post Bottom Ad