Nên chọn thẻ tín dụng ngân hàng nào? - Câu chuyện cuối tuần

Kỹ năng sống

5 May 2016

Nên chọn thẻ tín dụng ngân hàng nào?Không thể phủ nhận những lợi ích của thẻ tín dụng mang lại cho chúng ta. Tuy nhiên, có một câu hỏi đặt ra là nên chọn thẻ của Ngân hàng nào để tận dụng tối đa lợi ích từ nó?

Có rất nhiều cách lựa chọn khác nhau, và ở đây mình xin đưa ra một vài gợi ý dựa trên nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng với mục đích gì?

1/ Nhu cầu sử dụng mua sắm và tiêu dùng cơ bản:
Với loại nhu cầu này, thì điều cần quan tâm chính là phí thường niên và các phụ phí đi kèm khi sử dụng. Bạn nên chọn loại thẻ chuẩn (Classic), và nên chọn những ngân hàng có ưu đã về phí. Ví dụ như: miễn phí thương niên hoặc phí thường niên thấp, không tốn phí tin nhắn, phí chậm thanh toán thấp.

Một vài gơi ý các Ngân hàng như: 
- Thẻ tín dụng chuẩn VPBank - Miễn phí hoàn toàn phí thường niên có điều kiện cho thẻ hạng chuẩn, hoàn tiền 0.5 - 1% với các hạng Vàng, Platinum. Khám phá ngay tiện ích tại đây nhé!  MỞ NGAY THẺ TÍN DỤNG VPBANK 

2/ Nhu cầu mua sắm và tiêu dùng rất thường xuyên:
Với loại nhu cầu này, thì điều cần quan tâm chính là các chương trình khuyến mãi, nhiều đối tác liên kết khi cà thẻ, có chương trình tích lũy điểm hoặc hoàn tiền khi sử dụng. Bạn nên chọn loại thẻ vàng (Gold) hoặc Bạch Kim (Platinum).

Một vài gơi ý các Ngân hàng như: 
Thẻ tín dụng ngân hàng CitibankSacombank - Các ngân hàng này có nhiều điểm liên kết khi cà thẻ, có tích lũy điểm khi chi tiêu.
- Thẻ tín dụng HSBC, VIB : Các ngân hàng này có nhiều điểm liên kết khi cà thẻ, có chương trình hoàn tiền từ 0.3 - 0.5 % khi chi tiêu.

3/ Thường xuyên mua hàng trả góp:
Với loại nhu cầu này, thì điều cần quan tâm chính là Ngân hàng phải có nhiều đối tác liên kết bán hàng 0% bằng thẻ tín dụng. Trên thị trường hiện tại ghi nhận các loại thẻ có dịch vụ trả góp 0% tốt nhất như: HSBC,  Citibank, Sacombank, Vietinbank... Các bạn có thể tham khảo thêm.

4/ Thường xuyên đi nước ngoài:
Với loại nhu cầu này, theo cá nhân mình, bạn nên chọn Ngân hàng có nhiều chi nhánh ở nước ngoài, sẽ thuận tiện hơn cho bạn khi giao dịch ngoài Việt Nam. Ví dụ như: HSBC, Citibank...

5/ Muốn thẻ tín dụng là một nguồn tài chính dự phòng:
Có một số Ngân hàng có chương trình tạm ứng tiền từ hạn mức tín dụng thẻ vô cùng đơn giản và thuận tiện như: Shinhanbank, TPBank...
Vài chia sẻ nhỏ trên đây, hy vọng bạn sẽ cảm thấy có ích và sẽ làm chủ được nguồn tài chính cá nhân hiệu quả nhất.

(Bài viết mang quan điểm cá nhân, nội dung các chương trình khuyến mãi có thể thay đổi tùy theo chính sách từng thời điểm của Ngân hàng)

Post Bottom Ad