Hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng an toàn - Câu chuyện cuối tuần

Kỹ năng sống

11 May 2016

Hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng an toànNếu bạn đang có trong tay chiếc thẻ tín dụng, hẵn bạn đang là một công dân hiện đại rồi đấy. Tuy nhiên, làm sao để đảm bảo sử dụng thẻ an toàn cũng là một điều không hề đơn giản.
Cùng tham khảo vài thông tin sau để không bị mất tiền oan các bạn nhé!

1/ Xóa mã CVV:
Mã CVV của thẻ tín dụng là 3 số sau thẻ được in nổi, nó như là một mật mã để giao dịch online. Một người nào đó chỉ cần biết số thẻ in nổi ở mặt trước + 3 số CVV là có thể sử dụng thẻ của bạn để thanh toán trực tuyến. Cho nên, khi nhận thẻ từ ngân hàng phát hành, bạn nên ghi nhớ thật kỹ 3 số CVV này, sau đó lấy dao cạo hẳn nó đi bạn nhé!

2/ Không đưa thẻ cho người khác sử dụng:
Rất nhiều điểm bán hàng rất dễ dãi, họ không quan tâm bạn có phải là chủ thẻ hay không, chỉ cần cà thành công và bán được hàng là được. Cho nên tốt nhất bạn nên tự bảo quản, không đưa cho bất kỳ ai sử dụng kể cả bạn bè, người thân.

3/ Thường xuyên kiểm tra thẻ còn trong ví hay không:
Đôi khi vì quá vội, chúng ta rất dễ quên nhận lại thẻ khi thanh toán. Hoặc đôi khi ta hay bỏ quên nó đâu đó trong vali, balo hoặc ví. Hãy thường xuyên kiểm tra để chắc rằng nó vẫn nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

4/ Kiểm tra độ bảo mật khi mua hàng online:
Thanh toán online tiềm ẩn khá nhiều rủi ro sẽ bị lộ thông tin thẻ, bạn hãy đăng ký dịch vụ xác thực mật khẩu OTT khi giao dịch trực tuyến (Tức là phải nhập mật mã của ngân hàng nhắn tin về khi giao dịch, mới hoàn tất được việc thanh toán). Tuy nhiên, hiện chỉ 1 vài Ngân hàng có cung cấp dịch vụ này.
Đồng thời, chỉ thanh toán mua hàng bằng thẻ tín dụng ở các website có đường link bắt đầu bằng "https://", có hình ổ khóa, điều này thể hiện web này có bảo mật tốt.

5/ Không cung cấp thông tin thẻ cho bên thứ ba khác:
Ví dụ bạn nhận được email hoặc điện thoại của ai đó nói là đại diện ngân hàng chẳng hạn, yêu cầu cung cấp thông tin thẻ tín dụng của bạn, thì bạn nên hẹn họ liên hệ lại sau. Sau đó, bạn hãy liên hệ hotline chính thức của Ngân hàng để kiểm tra lại thông tin nhé!

Vài chia sẻ nhỏ trên đây, hy vọng bạn sẽ cảm thấy có ích và sẽ làm chủ được nguồn tài chính cá nhân hiệu quả nhất.

Post Bottom Ad