Những lợi ích của thẻ tín dụng - Câu chuyện cuối tuần

Kỹ năng sống

17 April 2016

Những lợi ích của thẻ tín dụng


Thẻ tín dụng được giới thiệu là một trong những thẻ mà một công dân hiện đại phải có trong ví, là một phương tiện thanh toán đa năng với nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, cụ thể những lợi ích ấy là gì?

1/ Miễn lãi tối đa 45 ngày cho giao dịch thanh toán:
Khi bạn thanh toán hàng hóa, dịch vụ bằng thẻ tín dụng, bạn sẽ nhận được ưu đãi này. Chẳng hạn, thẻ tín dụng của bạn có ngày chốt sao kê là 20 hàng tháng, thì sau đó khoảng 15 ngày bạn sẽ phải thanh toán lại cho ngân hàng khoản tiền đã chi tiêu. Nếu thanh toán đúng thời hạn, bạn sẽ không phải trả lãi suất.
Ví dụ cụ thể: 
- Bạn dùng thẻ tín dụng chi tiêu từ ngày 21/1 đến ngày 19/2 là một triệu đồng
- Ngày 20/2, Ngân hàng sẽ gửi sao kê chi tiết chi tiêu của bạn và yêu cầu bạn thanh toán chậm nhất là ngày 5/3.
- Như vậy, bạn có tối đa 45 ngày không lãi suất.
Lưu ý: Chỉ miễn lãi cho những giao dịch thanh toán, không áp dụng với hình thức rút tiền mặt.

2/ Là nguồn tài chính dự phòng:
Không phải lúc nào bạn cũng mang theo nhiều tiền mặt trong người, hoặc thậm chí có lúc bận quá bạn quên rút tiền, thì việc thanh toán sẽ dễ dàng hơn khi bạn có mang theo chiếc thẻ tín dụng bên mình.
Hoặc trong trường hợp cần tiền mặt quá khẩn cấp, bạn có thể rút tiền từ thẻ tín dụng qua ATM. Tuy nhiên, phải tìm hiểu kỹ phí rút tiền và lãi suất áp dụng. 

3/ Các chương trình hoàn tiền, tích lũy điểm:
Các ngân hàng phát hành thẻ luôn có chương trình tích lũy điểm khi bạn giao dịch bằng thẻ của họ: Chẳng hạn, với thẻ HSBC sẽ tích lũy điểm cho bạn với tỷ lệ 10,000 Đ là một điểm, bạn có thể quy đổi thành tiền mặt hoặc các quà tặng của họ. Còn với Thẻ tín dụng ngân hàng ANZ, chủ thẻ được hoàn tiền 0.3% trên tổng số tiền chi tiêu hàng tháng, không giới hạn số tiền chi tiêu...

4/ Trả góp 0% bằng thẻ tín dụng, giảm giá tại các điểm liên kết:
Hiện nay, đa số các Ngân hàng phát hành thẻ đều có liên kết với các đối tác bán hàng triển khai chương trình trả góp 0% hoặc giảm giá tương ứng tùy từng thời điểm. Tùy theo từng ngân hàng, bạn nên tìm hiểu phí cụ thể (nếu có) trước khi quyết định mua hàng.
Với ưu điểm này, bạn có thể dễ dàng sở hữu món hàng mình yêu thích bằng cách chia nhỏ khoản tiền phải trả trong nhiều tháng.

5/ Nâng điểm tín dụng của bạn trên lịch sử CIC:
Khi bạn sử dụng thẻ tín dụng và có lịch sử trả nợ tốt, hệ thống CIC (Hiểu nôm na là nơi đây sẽ lưu trữ các dữ liệu về tài chính cá nhân: khoản vay đang có, lịch sử trả nợ khi vay, lịch sử sử dụng thẻ tín dụng... của công dân Việt Nam) sẽ ghi nhận bạn có một lịch sử tín dụng tốt, sau này bạn dễ tiếp cận với các khoản vay lớn tín chấp của nhiều Ngân hàng, với lãi suất ưu đãi.


Vài chia sẻ nhỏ trên đây, hy vọng bạn sẽ cảm thấy có ích và sẽ làm chủ được nguồn tài chính cá nhân hiệu quả nhất.

Bài liên quan: 
Nguyên tắc khi dùng thẻ tín dụng

Post Bottom Ad