Nói về lý do nghỉ việc - Câu chuyện cuối tuần

Kỹ năng sống

2 December 2015

Nói về lý do nghỉ việc


Bản thân là người đi làm, ai cũng từng phải thay đổi môi trường làm việc, đặc biệt là những sinh viên mới ra trường.
Là một sinh viên mới ra trường, đôi khi bạn chấp nhận làm một công việc trái ngành để kiếm thêm thu nhập để học thêm, để có môi trường trãi nghiệm thực tế...

Vì chưa xác định rõ mục đích đi làm việc, nên đôi khi bạn có thể nghi việc ngang với bất kỳ lý do gì. Tuy nhiên, khi đã có định hướng lại cho bản thân và quyết định cầm lá đơn đi xin việc, bạn cần lưu ý một câu hỏi "thần thánh" bao giờ cũng có trong buổi phỏng vấn: Lý do bạn nghỉ việc ở công ty cũ là gì?

1. Công việc quá nhiều
Rồi bạn thao thao bất tuyệt kể ra vô vàn công việc mà bạn phải làm thêm cho ông này, bà kia, thay vì sau khi hoàn thành nhiệm vụ chính của mình sẽ được nghỉ ngơi. Thực tế thì khi cầu nhiều hơn cung, bạn cần trở nên đa năng hơn trong công việc, hãy hỗ trợ hết mình mà đừng quá nề hà về các việc vặt. Chỉ có như vậy, bạn mới có cơ hội để được đánh giá cao hơn, và có thời gian hơn để thể hiện năng lực bản thân.

2. Lương béo quá:
Em nghỉ làm vì lương bèo quá, lương thấp quá...Dù thẳng thắn nhưng đó là những câu trả lời dễ gây mất điểm của người tìm việc. Bạn nên chia sẻ cụ thể hơn như: Sau thời gian làm việc, bản thân đã tích lũy được những gì rồi, và cần thay đổi môi trường để tìm cơ hội thăng tiến, phát triển, cải thiên thu nhập hơn.

3. Cấp trên kỳ cục
Không phải môi trường nào thì sếp cũng hòa hợp với tất cả nhân viên, có thể bạn đã quyết định thay đổi công việc vì không thể làm việc được với sếp cũ nữa thì bạn cũng không nên nói xấu quá nhiều về điều đó, vì nhà tuyển dụng cũng sẽ e ngại bạn sẽ làm điều tương tự khi làm ở công ty của họ

Trên đây là ba điều gợi mở người tìm việc không nên nói quá nhiều, quá sâu khi đi phỏng vấn. Còn rất nhiều tình huống khác nữa, và quan trọng nhất là hãy chuẩn bị thật kỹ cho buổi phỏng vấn nhé!
Chúc các bạn tìm được công việc tốt.

Post Bottom Ad