Những nguyên tắc sử dụng thẻ tín dụng - Câu chuyện cuối tuần

Kỹ năng sống

30 March 2014

Những nguyên tắc sử dụng thẻ tín dụng


Sở hữu chiếc thẻ tín dụng trong tay, bạn rất dễ chi tiêu quá khả năng tài chính của bạn. Bởi vì nếu trả tiền mặt, bạn phải cần nhắc là mình còn đủ tiền hay không, nhưng khi bạn mang theo chiếc thẻ tín dụng này, chỉ với một thao tác cà thẻ bạn đã có thể sở hữu món hàng mình yêu thích. 

Ngoài ra, khi thanh toán bằng thẻ, bạn còn được tích lũy điểm để đổi quà, được chiết khấu thanh toán từ 5 – 10% tùy theo chương trình khuyến mãi. Với những tiện ích như vậy, ai mới sử dụng trong 3 tháng đầu tiên đều bị choáng khi thanh toán sao kê. Những nguyên tắc sau đây sẽ giúp bạn tận dụng lợi thếcủa chiếc thẻ vạn năng này mà không sa vào vũng lầy nợ nần:

1/ Không rút tiền mặt với bất kỳ lý do gì, vì bạn sẽ bị tính phí rút tiền từ 3-4% trên tổng số tiền rút, đồng thời còn bị tính lãi rất cao. Chỉ sử dụng trong trường hợp bất khả kháng, và phải thanh toán sớm nhất khi có tiền.


2/ Nạp tiền điện thoại chiết khấu từ 2-3% bằng thẻ tín dụng.

3/ Thanh toán 100% sao kê hàng tháng, thay vì thanh toán số tiền tối thiểu từ 5 – 10%.

4/ Chỉ nên thanh toán các giao dịch mang tính chất thường xuyên, bắt buộc: nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn điện nước…Còn các giao dịch phát sinh như là bạn thấy trang web này bán áo đẹp, trang web kia đang giảm giá 10% khi mua bằng thẻ thì hãy cân nhắc thật, thật kỹ. Bạn có thể vượt qua cám dỗ bằng cách sau: Ví dụ bạn thích chiếc áo thun này ở trang web abc.vn đang giảm giá 10%, bạn cứ xem cho thỏa đôi mắt, chọn màu, chọn size, nhưng hãy khoan bấm vào nút thanh toán, mà hãy bấm lưu vào mục sản phẩm yêu thích, sau 1 -2 tuần bạn hãy đưa ra quyết định có nên mua hay không? Còn việc bạn băn khoăn là trang bán hàng đó đã ghi dòng chữ rất lớn, sản phẩm này là hàng Hot, sắp cháy hàng, bạn hãy yên tâm đó chỉ là chiêu thôi, đợt sau biết đâu là có mẫu đẹp hơn.

5/ Không nên sử dụng trên 2 thẻ tín dụng, vì mỗi thẻ phí thường niên trung bình cho thẻ chuẩn là 300K, nếu nhiều thẻ đồng nghĩa với việc bạn chịu nhiều khoản phí, bạn sẽ dễ quên ngày thanh toán dư nợ thẻ hang tháng, đồng thời khó quản lý các giao dịch chi tiêu.

Vài chia sẻ nhỏ thôi, hy vọng bạn sẽ cảm thấy có ích và sẽ làm chủ được nguồn tài chính cá nhân hiệu quả nhất.

Post Bottom Ad