Còn lại gì sau sự dối lừa?


Không có niềm hạnh phúc nào bằng niềm hạnh phúc trong tình yêu, và cũng không có cái đau nào bằng khi tình yêu bị lừa dối.

Trong tình yêu, điều gì quan trọng nhất?
Em có nhớ là em đã từng hỏi anh điều này không? Lúc đó anh đã trả lời ngay rằng: đó là niềm tin. Đơn giản vì không ai lại cứ đi theo dõi người mình yêu đi đâu, làm gì, với ai? Và có muốn quản thúc như vậy cũng không quản nổi đâu, mà có thể làm người mình yêu cảm thấy bị ràng buộc và mất tự do. Tình yêu có thể sẽ đi vào ngõ cụt.
Thời gian hơn ba năm, anh đã hạnh phúc bên em nhờ niềm tin ấy.

Khi niềm tin bị đánh cắp
Ba năm cho những trăn trở về một bến bờ hạnh phúc, những tưởng con thuyền tình sẽ cập bến bình yên. Vậy mà hôm nay, anh phát hiện ra em đã không như anh nghĩ, em không phải là con người ngây thơ và chân thật như vẻ bề ngoài của em. Ngoài tình yêu em dành cho anh, em còn tìm vui, tìm sự thỏa mãn cho nhu cầu rất "bản năng" ấy. Em có biết anh đã đau như thế nào hay không? Trái tim anh như vỡ ra hàng trăm mảnh.
Ba năm, em đặt dấu chấm hết cho những sự chờ đợi...Ba năm, cái anh mất đi không hẳn là tình yêu đơn thuần, cái anh tiếc nuối nhất là niềm tin bị đánh mất.

Còn lại gì sau sự dối lừa?
Anh chọn cho mình giải pháp an toàn nhất: Đó là tha thứ.
Tha thứ - cũng chưa có nghĩa là anh đã quên những lỗi lầm mà em đã dành cho anh.
Tha thứ -  cũng có nghĩa là anh cần thêm chút thời gian để chấp nhận thực tế, để đưa ra một quyết định sáng suốt nhất cho mối quan hệ của chúng ta.
Tha thứ - có nghĩa là anh muốn cho em và cho cả anh một cơ hội để sửa chữa những lỗi lầm.
Tha thứ - có nghĩa là..anh còn yêu em rất nhiều.

Sài Gòn, Ngày...tháng...năm

No comments

Cám ơn phản hồi của bạn. Chúc bạn một ngày tốt lành

Powered by Blogger.