Hạnh phúc bất tận - Câu chuyện cuối tuần

Kỹ năng sống

29 October 2013

Hạnh phúc bất tận


Cuối năm, bạn bè gặp nhau ai cũng than phiền là đám cưới nhiều quá, có ngày như ca sĩ chạy sô vậy, không biết chọn đi tiệc của đứa nào, có người phải chia ra vợ đi một đám, chồng đi một đám. Ừ, đúng là khổ thật, lại phát sinh thêm một khoản chi phí. Nhưng mà vui, vui lắm, vui chung niềm hạnh phúc của người khác, và mỗi lần nhìn nét rạng rỡ trên gương mặt cô dâu chú rể mới thấy mình đang khuyết. Bạn bè cứ hỏi, gần hàng ba rồi chú mày ạ, tính sớm chứ không ế dãi ra đấy...Chỉ cười, còn nhiều thứ phải lo lắm bác ạ! Nhưng tự nhủ: "Khi nào thì mình chọn cho mình một bến bờ hạnh phúc? Hạnh phúc bất tận.

- Anh à, bao giờ thì mình lấy nhau ?
Câu hỏi này liệu có xa lạ quá không nhỉ? Nếu những ai đã từng yêu, đã từng nghĩ đến một mái ấm gia đình thì chắc đã từng thốt lên câu nói này phải không bạn ?
Có khi nào bạn tự hỏi " Ta biết yêu từ khi nào ? Và đã mấy lần ta mơ về một mái ấm hạnh phúc, nơi mà có anh có em và có tiếng bi bô của lũ trẻ, nơi mà luôn ngập tràn tiếng cười, nơi mà mỗi sáng ta thức giấc lại thấy nụ cười đáng yêu của nhau, nơi mà nụ hôn sẽ thăng hoa mọi cảm xúc. Ngày hạnh phúcđịnh nghĩa thế nào nhỉ? Nếu một ngày bất ngờ ta nhận được lời đề nghị: Mình cưới nhau em nhé !

- Anh yêu, chỉ ngày mai thôi là ngày ta gọi nhau là chồng là vợ. Ngày em cười mà run bắn trong trong sắc áo tinh khôi, thẹn thùng trước cái nhìn say đắm của anh, là ngày em bùi ngùi chia tay thời vô tư vô lo, hoa tươi thắm, rượu tràn ly. Giọt nước mắt buồn buồn của cha, âu lo của mẹ, những cảm xúc khác lạ cứ quấn lấy em khiến em bối rối, bồi hồi và chợt muốn khóc. Ngày mai em sẽ thức giấc với một sứ mệnh mới thiêng liêng và không dễ gì suôn sẽ. . Ngày mai trong mỗi bửa cơm của gia đình anh em không còn là khách...Bắt đầu từ ngày mai em biết mình sẽ có những điều cho mãi mãi.
( Trích Radio Online chủ đề Ngày Cưới)

Cưới nhau có phải là cột chặt cuộc đời vào nhau hay không nhỉ? Yêu nhau lâu rồi, nhưng khi nghĩ đến việc cưới nhau tự nhiên ta thấy hoang mang vô cùng. Rất nhiều trăn trở, băn khoăn và câu trả lời vẫn đang chờ bạn phía trước. Nếu đã tìm thấy một nữa đích thực của mình rồi thì bạn ơi, đừng có chần chừ đắn đo vì sợ mất tự do nữa. Hãy nắm lấy tay nhau và nói: Mình là của nhau nhé! Mùa đông đã đến bên của sổ rồi đó, hãy tận hưởng hạnh phúc, hãy bỏ qua cho nhau và cùng nhau vượt qua sóng gió đưa con thuyền tình cập bến bình yên nhé! Còn riêng chủ thớt thì vẫn còn đang đi tìm một nữa, cuối năm rồi, chỉ để dành ít vốn đi mừng hạnh phúc mọi người thôi.

Post Bottom Ad