Chuyện cục đường đen - Câu chuyện cuối tuần

Kỹ năng sống

1 July 2013

Chuyện cục đường đen


Tuổi thơ ai cũng có phải không? Dù vui, dù buồn vẫn là những kỷ niệm rất đáng trân trọng. Hãy cùng chuyên mục câu chuyện cuối tuần kỳ này ôn lại nó nhé!

Nhân cái dịp có anh đồng nghiệp trong Công ty đi Sing về, thế là cả phòng mình được tặng một hộp Chocolate. Phòng có 4 người thôi, mà cứ đùn đẩy nhau hoài vì không ăn hết, mà sự tình chắc tại các chị ấy sợ béo, riêng mình thì ngại đồ ngọt vì sợ giảm đô bia. 
Âu thế mà lại phọt ra cả hàng đống câu chuyện, và cả tràng ký ức, nhớ nhất là câu chuyện cục đường đen. Câu chuyện bắt đầu từ ngày đó, nghèo đến nổi mà chỉ ước có cục đường để ăn thôi.

- Chị thứ nhất kể: Ngày đó, mỗi lần má nhờ đi mua đường là mừng dữ lắm. Má nhờ mua 200đ là được hai cục, tranh thủ chạy lon ton trên bờ ruộng tới nhà chỉ còn một cục, má hỏi là nói làm rơi mất rồi. Mà ta nói, hồi đó hủ đường ở nhà là giấu kỹ lắm mày ơi, nhưng sao giấu nổi qua chị mày. (Cười lớn)

- Chị thứ hai kể: Ngày đó, mỗi lần nhà có đám tiệc mà mần thịt vịt là lại tranh với thằng em trai gom lông vịt để đổi cà rem, có nhiều hôm mém đổ máu với nó.

- Chị thứ ba kể: Ngày đó, gần nhà có cái quán bé tẹo bán chè và si rô, 200đ một ly và toàn đá với đá, vậy chứ lúc nào cũng đi lượm hột điều để đổi, ăn một cách ngon lành.

- Chuyện của thằng tôi: Bây giờ, mỗi lần đi siêu thị thường mua cho cháu kem hộp Vinamilk, Chocolate m&m, thế mà về là nó chê ỏng chê eo, con không thích loại này, con không thích loại kia...Ừ, thì cuộc sống mà, ngày càng hiện đại và đầy đủ hơn, riêng tôi vẫn giữ những câu chuyện ấy để làm hành trang cho mình trong cuộc sống. Đủ và thiếu là một khái niệm tương đối. Và cái mình muốn chưa hẳn là cái mình cần.

Post Bottom Ad