Sống nhiều hơn mỗi ngày - Câu chuyện cuối tuần

Kỹ năng sống

16 June 2013

Sống nhiều hơn mỗi ngày


Khi nào bạn cảm thấy 24 giờ/ngày là quá ngắn, đó chính là lúc bạn đang bước quá nhanh trên con đường đời. Đã đến lúc bạn phải dừng lại một chút để hoạch định lại: công việc, cuộc sống, tình yêu...Vài bí quyết dưới đây có thể giúp bạn quản lý thời gian tốt hơn, để bạn có thể sống nhiều hơn mỗi ngày.

1. Học cách cười vào mỗi buổi sáng: Mỗi buổi sáng thức dậy, sau khi làm vệ sinh cá nhân bạn hãy tự cười với mình trong gương và tự nhủ với lòng ngày hôm nay sẽ tốt hơn ngày hôm qua. Không quá ngớ ngẩn đâu bạn ạ, hãy luôn truyền cho bản thân mình những thông điệp lạc quan nhất mỗi ngày nhé.

2. Lên thời gian biểu và kế hoạch công việc mỗi ngày: Bạn hãy vạch ra những công việc phải làm mỗi ngày và phải có thứ tự ưu tiên công việc nào phải hoàn thành trước, công việc nào có thể thực hiện sau. Đừng nghĩ nó không quan trọng, bạn có bao giờ gặp tình huống là bạn có cả núi công việc, bạn gặp ai cũng than thở là tớ bận lắm, nhưng khi bắt tay vào thì bạn không biết phải bắt đầu từ đâu, kết quả là không công việc nào hoàn thành cả.

3. Có chế độ ăn uống và tập thể dục phù hợp: Ăn nhiều trái cây, uống nhiều nước, ngủ đúng giờ và đảm bảo một ngày 8 giờ, đi bộ mỗi ngày 30 phút, hạn chế sử dụng thang máy...Một cơ thể khỏe mạnh và một đầu óc minh mẩn sẽ giúp bạn đối phó với những áp lực và biến động của cuộc sống tốt hơn.

4. Tạo cho mình thói quen tốt: Đọc sách mỗi ngày 30 phút, gọi điện thoại về cho gia đình vào ngày cuối tuần, luôn có sổ theo dõi ngày sinh nhật của mọi người. Để có nhiều niềm vui, hãy mang niềm vui trao đi trước bạn nhé!

5. Dành cho bản thân mỗi ngày 15 phút: Mỗi ngày trước khi đi ngủ, hãy dành chút thời gian để ngẫm lại những gì trôi qua trong ngày, cái gì đã làm tốt, điều gì cần rút kinh nghiệm. Đừng bao giờ dằn vặt bản thân, vì cái gì xãy ra cũng đã xãy ra rồi, hãy xem đó là một bài học. Và cuối cùng, hãy nhắm mắt lại, ngủ thật ngon, đừng bao giờ mang ưu phiền vào giấc ngủ.

Có câu nói thế này: "Nếu không thể thay đổi được hiện tại, hãy thay đổi cách suy nghĩ về hiện tại". Không quá khó để có một ngày trọn vẹn phải không nào? Chúc các bạn sẽ quản lý tốt thời gian, hoàn thiện kỹ năng sống của mình để sống nhiều hơn mỗi ngày.

Post Bottom Ad